哈希竞彩游戏(www.hx198.vip):Bác sĩ nha khoa nói gì về thói quen xỉa răng bằng tăm tre của người Việt?

新2足球信用平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Bác sĩ nha khoa khám và điều trị cho người bệnh. Ảnh: Hương Giang

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương - Giám đốc chuyên khoa cấy ghép implant và phục hình răng trong miệng Lạc Việt Intech cho rằng: 

Những thói quen dễ dẫn tới viêm nha chu bao gồm từ thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày có được kĩ lưỡng đều đặn, đúng cách hay không. 

"Không ít bệnh nhân của tôi là những người có thói quen dùng tăm xỉa răng rất kĩ sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, thói quen dùng tăm để xỉa răng chọc hàng ngày gây viêm nhiễm nướu lợi, sưng nề dẫn tới tăng tiết dịch tạo điều kiện vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn phát triển lại dễ viêm nhiễm nướu lợi, tức sẽ tạo thành một vòng xoắn bệnh lý"- bác sĩ Dương nói. 

Theo bác sĩ, việc dùng tăm tre, vật sắc nhọn để xỉa răng làm các răng dễ bị tách ra khiến cho thức ăn dễ bị dắt lại. Càng nhồi nhét thức ăn lại càng dễ làm cho vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, việc lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng không được duy trì.

"Bản chất của cao răng được tạo lên bởi phốt phát và canxi, có trong đồ ăn, nước bọt tiết ra hàng ngày. Bởi vậy mà ai cũng có cao răng dù đánh răng kỹ đến mấy vẫn hình thành"- bác sĩ Dương phân tích. 

Theo bác sĩ, cao răng có cả ở trên lợi và ở dưới rãnh lợi. Những cao răng ở trên dễ nhìn thấy nhưng dưới rãnh lợi chui rúc sâu thì người bệnh phải đi khám. Những cao răng này càng sâu càng khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh dễ gây tiêu xương.

,

哈希竞彩游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Bác sĩ cho hay các bệnh lý dẫn tới tình trạng mất răng phổ biến nhất là viêm nha chu. Tình trạng mất răng ở người Việt phần lớn là do hệ thống mất cân đối cân bằng vi khuẩn răng miệng dẫn tới các vi khuẩn có hại gây tiêu xương tăng phát triển đột biến làm cho xương của mình bị tiêu đi, lợi bị sưng nề dẫn tới việc dù răng vẫn tốt, nguyên dạng nhưng lung lay dần, sau đó rụng ra ngoài.

"Việc này có thể kiểm soát bằng việc tăng cường vệ sinh răng miệng, lấy cao răng định kỳ để kiểm soát vấn đề vi khuẩn răng miệng"- bác sĩ nói. 

Thứ 2 là các bệnh lý toàn thân như bệnh lý tiểu đường gây lượng đường huyết cao dẫn tới viêm nhiễm, viêm nề do hệ thống vi khuẩn răng miệng mất cân đối. Ngoài ra thì có tình trạng sâu răng do thói quen vệ sinh kém, hành động quá thô bạo như nhai xương, vấn đề chấn thương…

Bác sĩ cảnh báo, đối với những người mất răng như vậy tốt nhất nên đi trồng lại răng, phục hồi răng trong thời gian vàng. Bởi sau 6 tháng thì quá trình tiêu xương rất mạnh. Thứ 2, trong trường hợp mất nhiều răng liên tục cần làm cầu implant.

Những người mất răng lâu ngày ngoài bị tiêu xương, tiêu lợi thì dẫn tới tình trạng xô lệch khớp cắn. Thời gian vàng để điều trị rụng răng nên trong 3 – 6 tháng từ thời điểm mất răng.

Với những trường hợp lâu ngày quá đã dẫn tới tiêu xương, tiêu lợi sẽ phải chụp phim khảo sát, đo đạc lại về xương, tình trạng mô mềm.

,

哈希竞彩游戏www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。