Tencent thua lỗ nặng nề, không còn là công ty giá trị cao nhất của Trung Quốc

telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram中文群组搜索包括telegram中文群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Từ lâu, Tencent đã được biết đến là gã khổng lồ của ngành công nghiệp games. Trong 10 năm gần đây nhất Tencent cũng đứng đầu thế giới về tổng doanh thu, giữ khoảng cách với Sony và Nintendo của Nhật Bản ở các vị trí tiếp theo. Công ty này cũng tham gia vào rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ công nghệ, phim ảnh, cho đến nền tảng thanh toán trực tuyến.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, Tencent đã mất vị trí đầu bảng về vốn hóa thị trường vào tay Guizhou Maotai, một công ty sản xuất rượu cao cấp của Trung Quốc. Nguyên nhân lớn nhất khiến Tencent đánh mất vị trí đầu tiên là do giá cổ phiếu của Tencent lao dốc, giảm tới hơn 40%.

Tencent thua lỗi 650 tỉ USD trong vòng 1 năm

Gã khổng lồ làng game đến từ Trung Quốc đang nằm trong giai đoạn khó khăn chưa từng thấy trong lịch sử của họ. Được biết, Tencent đã không thể nào giữ vững đà phát triển của mình. Dù đã chuyển hướng kinh doanh bằng cách mua lại cổ phần của các hãng game nước ngoài, nó vẫn khiến giá trị thị trường của Tencent sụt giảm mất 650 tỉ USD kể từ đầu năm 2021.

Hiện tại, Tencent vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Suốt 15 tháng qua, hãng này mới chỉ có 1 tựa games được cấp phép phát hành tại thị trường Trung Quốc và đang phải sa thải nhân viên trong nước để cắt giảm chi phí, bù đắp cho sự sụt giảm trong doanh thu.

Tencent đối mặt hàng loạt thách thức từ chính sách Zero COVID và cũng như giới hạn hính sách giới hạn thời gian chơi games

Tencent từng có giai đoạn hoàng kim trên đà trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD thứ 2 tại châu Á. Tuy nhiên, việc giới chức Bắc Kinh siết chặt môi trường kinh doanh trực tuyến đi cùng tình trạng kinh tế Trung Quốc tăng trường chậm lại đã ngăn cản khả năng phát triển của công ty. Cực cảnh của Tencent bắt nguồn từ các thách thức trong hoạt động phát hành trò chơi mới cũng như chính sách giới hạn thời gian chơi cho trẻ vị thành niên của Bắc Kinh. Đồng thời, chính sách Zero Covid nghiêm ngặt và các đợt phong tỏa đã cản trở tăng trường kinh tế và doanh thu quảng cáo của công ty.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。