ug环球官网:Thủ đô Hà Nội và Cairo thúc đẩy hợp tác hữu nghị, toàn diện

ug环球官网www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Tại cuộc làm việc với Ngài Khaled Abdel A’al (Thống đốc Thủ đô Cairo), Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thông báo những nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội cũng như chiến lược phát triển của Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2045; giới thiệu các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của TP.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Hà Nội mong muốn ký kết biên bản thiết lập quan hệ hợp tác với Cairo, thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước trong năm 2023. Đây sẽ là nền tảng, điều kiện thuận lợi để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Cairo trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Về phần mình, Ngài Khaled Abdel A’al, Thống đốc Thủ đô Cairo khẳng định, sẵn sàng phối hợp và hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Hà Nội trên các lĩnh vực. Đặc biệt là tạo điều kiện để hai bên có thể tiến tới ký kết văn kiện hợp tác chính thức trong năm 2023. Ông Aal tin tưởng trong thời gian tới hai Thủ đô sẽ hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Thống đốc Thủ đô Cairo Khaled Abdel Aal ký biên bản cuộc họp.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Thống đốc Thủ đô Cairo Khaled Abdel A’al đã ký biên bản cuộc họp, trong đó hai bên nhất trí rằng Hà Nội và Cairo có nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác cần được khai thác và thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tại cuộc làm với lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với Ai Cập rất lớn. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị Bộ Văn hóa Ai Cập quan tâm hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động giao lưc, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lịch vực văn hóa giữa hai bên. Đồng thời mời phía Ai Cập tham dự các sự kiện văn hóa tại Hà Nội.

Đoàn đại biểu hai Thủ đô Hà Nội và Cairo chụp ảnh lưu niệm

Về phần mình, lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập khẳng định Ai Cập luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống với Việt Nam, mong muốn nhận được sự hỗ trợ của phía Việt Nam cũng như TP Hà Nội trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá trong thời gian tới. Hai bên hy vọng thông qua các hoạt động hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai bên, Nhân dân hai nước có điều kiện tìm hiểu lịch sử, đất nước và con người của nhau.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quan Việt Nam tại Ai Cập để tìm hiểu thông tin về tình hình sở tại và khu vực, cũng như các cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai Thủ đô.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。