新加坡Telegram群组:Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022: Súng bộ binh hiện đại của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam

足球投注appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球投注app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Bộ Quốc phòng tạm hoãn xét nghĩa vụ quân sự với nam công dân là thí sinh Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giải trình, làm rõ một số vấn đề về Luật Phòng thủ dân sự

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 dự kiến có sự tham gia của 170 đơn vị, công ty đến từ 30 quốc gia. Nhân dịp này, Báo Quân đội nhân dân giới thiệu một số đơn vị, công ty trong nước và quốc tế cùng sản phẩm tham gia Triển lãm này.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 10-12 là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu các sản phẩm của mình. Trung tá Đặng Duy Thái, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác 11 (Nhà máy Z111, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) trả lời phỏng vấn Báo Quân đội nhân dân về các sản phẩm súng bộ binh hiện đại mà đơn vị giới thiệu tại Triển lãm.

Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc tại Nhà máy Z111

Phóng viên (PV): Đồng chí giới thiệu đôi nét về các sản phẩm mà Nhà máy Z111 giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần đầu tiên do Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức?

Trung tá Đặng Duy Thái: Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 là cơ hội tốt để Nhà máy Z111 giới thiệu với khách hàng quốc tế các loại súng bộ binh hiện đại do Nhà máy sản xuất. Tại Triển lãm này, Nhà máy Z111 sẽ giới thiệu 14 sản phẩm súng bộ binh, gồm các loại súng ngắn, súng tiểu liên, súng trung liên, súng đại liên và súng trường bắn tỉa, có cỡ nòng từ 5,56mm đến 12,7mm. Các loại súng này do Viện Vũ khí (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) nghiên cứu thiết kế và Nhà máy Z111 cải tiến, chế tạo.

Trung tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Quân lực, Bộ Tổng tham mưu đến thăm và làm việc tại Nhà máy Z11

Đây là những sản phẩm ra đời sau quá trình dày công nghiên cứu, sáng tạo và trải qua một quy trình nghiệm thu khắt khe. Đặc biệt, các sản phẩm này đã được trang bị cho các đơn vị để đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Phải khẳng định, các sản phẩm này có chất lượng cũng như mẫu mã tương đương sản phẩm cùng loại của nước ngoài.

Thực tế cho thấy, dịp tháng 10 vừa qua, một số loại súng do Nhà máy Z111 sản xuất đã được sử dụng trong Giải bắn súng quân dụng lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 do Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức, góp phần mang về nhiều giải cao cho các xạ thủ Việt Nam nói riêng và Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đến thăm và làm việc tại Nhà máy Z111

PV: Vậy mục đích, ý nghĩa việc tham gia Triển lãm lần này của đơn vị là gì, thưa đồng chí?

Trung tá Đặng Duy Thái: Đây là dịp để khẳng định năng lực và sự phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của chúng ta. Ngoài việc bảo đảm tự chủ sản xuất súng bộ binh phục vụ các đơn vị trong LLVT, Nhà máy Z111 còn định hướng đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm vũ khí của Việt Nam ra nước ngoài, nhằm phát huy tối đa hiệu quả dây chuyền sản xuất, duy trì tay nghề cho đội ngũ kỹ sư và công nhân kỹ thuật, đồng thời tạo nguồn lực tài chính để tái đầu tư cho phát triển.

Do đó, việc tham gia một Triển lãm Quốc phòng quốc tế ngay tại Việt Nam sẽ giúp đơn vị có cơ hội được giới thiệu các sản phẩm của mình một cách rộng rãi hơn tới các khách hàng nước ngoài, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm của đơn vị.

,

皇冠球网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠球网代理申请、皇冠球网代理会员开户等业务。皇冠球网可下载皇冠球网APP,皇冠球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,
Đại tá Dương Văn Yên, Cục trưởng Cục quản lý công nghệ, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (nay là Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) làm việc cùng tập đoàn Gamy tại Nhà máy Z111

PV: Các sản phẩm của đơn vị đóng góp như thế nào vào việc xây dựng Quân đội theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, thưa đồng chí?

Trung tá Đặng Duy Thái: Xây dựng, phát triển nền công nghiệp quốc phòng, an ninh hiện đại, lưỡng dụng, vừa đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, vừa góp phần quan trọng phát triển kinh tế-xã hội là một nội dung cơ bản theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về xây dựng Quân đội tiến lên hiện đại đến năm 2030.

Đại tá Phan Thị Hoài Vân (thứ hai, từ phải sang), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty nắm tình hình sản xuất tại đơn vị. Ảnh do đơn vị cung cấp

Cùng với đó, đơn vị cũng thực hiện kiện toàn tổ chức ngành kỹ thuật theo hướng “tinh, gọn, mạnh, thống nhất”, phù hợp với tính năng công nghệ của vũ khí, trang bị kỹ thuật thế hệ mới. Các sản phẩm vũ khí bộ binh của Nhà máy Z111 tích hợp được nhiều tính năng hiện đại và gia công trên dây chuyền thiết bị công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đây cũng là minh chứng sinh động cho khả năng làm chủ nghiên cứu thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại vũ khí mới của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam, đồng thời củng cố niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ đối với vũ khí, trang thiết bị do chính nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất.

Ngoài việc tự chủ về vũ khí cho quốc phòng Việt Nam, khẳng định ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam chủ động đáp ứng tốt yêu cầu về vũ khí cá nhân hiện đại, góp phần tích cực vào quá trình hiện đại hóa Quân đội.

Trung tá Đặng Duy Thái, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác 11

Các sản phẩm súng bộ binh do Nhà máy Z111 sản xuất có thông số kỹ, chiến thuật đạt tiêu chuẩn tương đương so với các sản phẩm cùng loại trên thế giới, bảo đảm thay thế cho các sản phẩm tương tự của nước ngoài, tiết kiệm ngoại tệ cho việc mua sắm vũ khí, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác, xuất khẩu trang thiết bị.

PV: Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Một số sản phẩm súng bộ binh do Nhà máy Z111 giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022:

Súng bắn tỉa 12,7mm SBT12M1
Súng bắn tỉa 7,62mm SBT7MK4
Súng đại liên 7,62mm ĐL7N
Súng tiểu liên 7,62mm STV410
Súng tiểu liên 7,62mm STV416
Súng tiểu liên 7,62mm STV215
Súng tiểu liên 7,62mm STV022
Súng tiểu liên 7,62mm STV380
Súng tiểu liên 9mm SN7P
Súng ngắn bắn nhanh 9mm TL K12
Súng ngắn 9mm SN9
Súng ngắn 7,62mm SN7M
Súng ngắn 7,62mm SN7M2
Súng ngắn 7,62mm SN7TĐ

,

新加坡Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。