区块链百家乐(www.eth0808.vip):Hà Nội: Đêm giao thừa của những công nhân môi trường tận tâm với nghề

区块链百家乐www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Đêm giao thừa là lúc mọi người gác lại những bộn bề công việc để trở về sum vầy bên gia đình, đón mùa xuân mới. Thế nhưng vẫn còn những người thầm lặng, miệt mài lao động xuyên đêm vì trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Tại Hà Nội, tối 30 Tết, khi người dân hân hoan chào đón năm mới thì rất nhiều lực lượng vẫn phải tiếp tục công việc chuyên môn của mình. Trong số đó, có rất nhiều những công nhân vệ sinh môi trường vẫn tận tâm với nghề.

Nhiều công nhân môi trường vẫn miệt mài làm việc tối 30 Tết. Ảnh: Phạm Đông

Với họ, ca làm việc đêm giao thừa được xem là vất vả nhất trong năm khi lượng rác tăng gấp 2, gấp 3 lần ngày thường.

Bên cạnh đó, vào những ngày cuối năm, đặc biệt là ngày 30 Tết, nhiều tiểu thương có tâm lý “bỏ của” chạy lấy người nên toàn bộ cây cảnh, cành hoa, cành đào… chưa bán được đều bị bỏ lại ngoài đường.

Hôm nay là ca làm việc vất vả với những công nhân môi trường. Ảnh: Phạm Đông

Bà Nguyễn Thu Hương (Minh Khai, Hai Bà Trưng) với 10 năm thâm niên gắn bó với nghề. Bà Hương cho biết, nhiều người mong Tết thì công nhân vệ sinh môi trường như bà lại “sợ” Tết, bởi lượng rác ngày Tết tăng gấp nhiều lần ngày thường, công việc của công nhân vì thế cũng vất vả hơn nhiều.

“Đầu năm mới, tôi chỉ mong người dân, đặc biệt các bạn trẻ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa, không vứt rác bừa bãi, hãy bỏ vào nơi quy định để những người làm công việc như chúng tôi được trở về gia đình sớm hơn”, bà Hương nói.

Theo chia sẻ, những ngày cao điểm (từ 28 đến 30 Tết), 6h30 công nhân vệ sinh môi trường ra khỏi nhà, “trực chiến” trên đường, chỉ tranh thủ tạm nghỉ lúc 12h. Buổi chiều, sau khi ăn trưa lấy sức, họ lại vào guồng việc mới.

Những ngày sát Tết, ông Đào Minh Đức cũng đã tranh thủ thu xếp mọi thứ để gia đình đón một cái Tết ấm cúng, đủ đầy. Nhờ có sự ủng hộ, cảm thông, chia sẻ từ phía gia đình mà nhiều năm nay, ông Đức quen dần với sự thiệt thòi này và không còn canh cánh về đêm giao thừa.

Ông Đức vẫn miệt mài làm việc dù gần đến giao thừa. Ảnh: Hữu Chánh

“15 năm làm công nhân vệ sinh môi trường, chưa năm nào tôi được đón Giao thừa cùng gia đình, có năm đến 5h sáng mùng 1 mới về đến nhà. Năm nay xong việc sớm, tôi về nhà lúc 3h30”, ông Đức chia sẻ. Theo ông Đức, công việc của công nhân vệ sinh môi trường không phải hết giờ, mà là hết rác mới hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng như nhiều người, các công nhân đều mong được đón Giao thừa cùng gia đình, đi thăm hỏi chúc Tết người thân, láng giềng, thế nhưng vì đặc thù công việc, mọi người chỉ biết động viên nhau.

Đường Lê Trực vắng vẻ nhưng các công nhân môi trường vẫn tích cực làm việc. Ảnh: Hữu Chánh

“Mùng 1, mùng 2 Tết, lượng rác giảm, tổ phân ca, kíp bố trí anh em ứng trực duy trì đường phố; tạo điều kiện cho công nhân có thời gian đi chúc Tết, ăn bữa cơm Tết cùng gia đình”, ông Đức nói và cho biết đường phố sạch, đẹp sáng mùng 1 Tết là niềm vui lớn của công nhân vệ sinh môi trường, cũng là lúc họ bắt đầu lo cho cái Tết của gia đình.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。