菲律宾博彩网址(www.99cx.vip):Ấn Độ nới lỏng biện pháp phòng dịch COVID-19

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Quy định cũng áp dụng cả với du khách đi qua các nước và vùng lãnh thổ này. Quy định sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 13/2.

Bộ Y tế Ấn Độ đưa ra quyết định nới lỏng biện pháp phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh ca nhiễm virus SARS-Cov-2 giảm mạnh trên thế giới.

Trong bức thư đề ngày 9/2 gửi Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ, Bộ Y tế nước này cho biết, quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm mạnh trên thế giới. Tuy nhiên, Ấn Độ sẽ tiếp tục xét nghiệm ngẫu nhiên 2% số du khách đến nước này.

Ấn Độ bắt đầu chính sách xét nghiệm ngẫu nhiên đối với 2% du khách quốc tế nhập cảnh tại các sân bay nhằm tăng cường giám sát biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ tháng 12/2022. Đây là nội dung thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya vào ngày 22/12/2022. Phát biểu trước Nghị viện, ông Mandaviya nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 toàn cầu vẫn chưa kết thúc. Virus đang biến đổi từng giờ. Khi mùa nghỉ lễ và năm mới sắp đến, các bang được khuyến nghị duy trì ý thức sát khuẩn tay và đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi đông người.

"Các bang đã được yêu cầu nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết đeo khẩu trang, khử trùng tay, duy trì vệ sinh hô hấp và giãn cách xã hội", ông Mandaviya cho biết, đồng thời khuyến khích người Ấn Độ tiêm vaccine hoặc tiêm nhắc lại.

Ngoài ra, các địa điểm du lịch sẽ yêu cầu du khách xét nghiệm trước khi vào tham quan.

Vài tháng qua, tại hầu khắp cả nước Ấn Độ, việc đeo khẩu trang không còn bị bắt buộc. Tuy nhiên, Chính phủ Ấn Độ đã đề nghị các bang cảnh giác với những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và kêu gọi mọi người đeo khẩu trang ở nơi đông người.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, Thủ tướng Kishida Fumio vào ngày 10/2 cho biết, Chính phủ nước này sẽ không yêu cầu học sinh và giáo viên đeo khẩu trang tại lễ tốt nghiệp phổ thông mùa xuân này, trong bối cảnh chính phủ dự kiến nới lỏng các hạn chế được áp dụng để phòng dịch COVID-19, đồng thời bình thường hóa những quy định trong các hoạt động xã hội.

Phát biểu với báo giới tại tỉnh Saitama gần Tokyo, Thủ tướng Kishida nêu rõ, trong điều kiện mỗi trường học đều bảo đảm các lớp học thông gió tốt đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch khác, học sinh và giáo viên sẽ không phải đeo khẩu trang trong các lễ tốt nghiệp, ngoại trừ khi tham gia hát trong các nhóm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。