Bộ Ngoại giao tập huấn và diễn tập giả định công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2023

Bộ Ngoại giao tổ chức buổi diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại chỗ cho cán bộ công chức, người lao động mà nòng cốt là Đội PCCC cơ sở và lực lượng bảo vệ tại cơ quan.
Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn và diễn tập nghiệp vụ PCCC tại Bộ Ngoại giao, đại diện Ban chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh sự cần thiết của công tác PCCC và CNCH nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, vận hành bảo trì hệ thống báo cháy, thiết bị chữa cháy và chữa cháy tự động.
Tại buổi tập huấn các cán bộ tham gia đã nghe Giảng viên trường Đại học PCCC, Bộ Công an cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây cũng như truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao rất quan tâm đến công tác PCCC và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã ra quyết định kiện toàn Ban Chỉ huy PCCC cơ quan và thành lập Đội PCCC cơ sở Bộ Ngoại giao với hai đội. Đội 1 gồm 67 cán bộ thuộc Trụ sở Bộ và các khu vực làm việc khác của Bộ tại quận Ba Đình. Đội 2 gồm 72 cán bộ tại Nhà làm việc của Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo.
Các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Nội cũng đã trao đổi những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra; đặc biệt là các tình huống cứu, di chuyển và sơ cứu người bị nạn.
Cán bộ công chức của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC, cán bộ công chức của đơn vị đã được thực hành sử dụng bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.
Bộ Ngoại giao tập huấn và diễn tập giả định công tác phòng cháy, chữa cháy. Đa số cán bộ Ngoại giao, đây là lần đầu tiên họ sử dụng bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.
Buổi tập huấn và diễn tập giả định công tác phòng cháy, chữa cháy đã thành công tốt đẹp, làm cơ sở mỗi cán bộ công chức nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.

Tăng cường trao đổi về triển khai công tác ngoại giao kinh tế giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Lào

Sáng 6/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã tiếp xã giao Vụ trưởng Vụ Kinh tế, Bộ ...

,

Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Công tác ngoại giao văn hóa: Gia tăng ‘sự nhận diện Việt Nam’ trên toàn cầu

Nhân dịp đầu Năm mới 2023, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả đạt được ...

Bộ Ngoại giao trao quyết định điều động, phân công công tác cán bộ cấp Vụ

Chiều 13/1, tại Trụ sở Bộ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định điều động, phân ...

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2023

Ngày 13/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao Bùi ...

Bộ Ngoại giao và Nghệ An phối hợp triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Chiều ngày 20/2, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với Ban Thường vụ ...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。