TP.HCM truy quét hàng nghìn sản phẩm giả Nike, Adidas, Dior, Chanel

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị đang tiến hành ra quân đồng loạt, kiểm tra và xử lý đối với các trường hợp vi phạm giả mạo nhãn hiệu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc.

Theo đó, trong ngày 10/3, các đội QLTT đã tiến hành kiểm tra 15 vụ, trong đó có 11 vụ kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu như Nike, Adidas, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Burberry, Rolex...; 4 vụ vi phạm về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, hóa đơn, chứng từ và niêm yết giá.

Cụ thể, tại quận 7, đội QLTT số 3 phát hiện nhiều hộ kinh doanh trên đường Bùi Văn Ba (phường Tân Thuận Đông) đang kinh doanh hàng chục sản phẩm quần, áo, giày dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike.

Tại quận 3, đội QLTT số 4 phát hiện hộ kinh doanh trên đường Trương Định (phường 9) đang bán 81 cái mắt kính có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel, Porsche Design, Dior, Bvlgari, Burberry. Lực lượng chức năng cũng phát hiện 10 chiếc đồng hồ đeo tay có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Daniel Wellington tại một cơ sở trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận)...

Ở quận 12, đội QLTT số 12 phát hiện một cơ sở trên đường Lê Thị Riêng (phường Thới An) đang kinh doanh 2.730 đơn vị sản phẩm thiết bị điện không có hóa đơn, chứng từ...

,

新2代理网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Cục QLTT TP.HCM sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội ra quân đồng loạt, kiểm tra và xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Ảnh: QLTT TP.HCM.

Cục QLTT TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm, đồng thời tạm giữ 3.508 đơn vị sản phẩm vi phạm, trong đó có 598 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam để tiếp tục thẩm tra, xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Trong ngày 11/3, lực lượng chức năng tiếp tục ra quân tiến hành kiểm tra hàng chục điểm kinh doanh quần áo, giày dép, rượu, mỹ phẩm, sữa... tại các địa bàn quận 1, quận 3, 11, 12 và quận Bình Thạnh, Bình Chánh.

Kết quả, các đội QLTT đã tạm giữ 2.280 đơn vị sản phẩm hàng hóa là quần áo, đồng hồ, thực phẩm, giày dép, rượu (trong đó có 11 vụ hàng giả, hàng hóa tạm giữ 637 đơn vị sản phẩm hàng hóa các loại).

Cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội QLTT ra quân đồng loạt, kiểm tra và xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại . Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。